Sâm cầm hấp xôi

SÂM CẦM HẤP XÔI

Sâm cầm được coi là một đặc sản của Hà thành. Từ xưa, sâm cầm đã được mọi người truyền tai nhau rằng đây là món ăn bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe, nhanh lành bệnh. Còn có chuyện xưa kể rằng thức ăn của sâm cầm là nhân sâm quý trên dãy Trường Bạch nên thịt của chúng được coi là một món đại bổ. Đặc biệt còn có tương truyền cho rằng Vua Tự Đức rất thích món ăn này nên hàng năm đều yêu cầu người dân phải cúng tiến vào cung 10 đôi chim. 

Thực tế, theo nhiều nghiên cứu của chuyên gia thì thịt sâm cầm từ phần lông bên ngoài đến chân và da thịt của chúng đều có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đây cũng là một món ăn quý thường chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc lớn, sang trọng dành cho người giàu có. Thịt Sâm cầm mềm, có màu đỏ tươi và thường được chế biến rất cầu kỳ, kết hợp thêm nhiều gia vị và các vị thuốc cho ra món ăn bổ dưỡng, thơm ngon.

Tại nhà hàng Ecogarden, chúng tôi cung cấp món Sâm cầm hấp xôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị dẻo thơm của gạo đồ, của hạt sen bùi bùi cùng thịt sâm cầm ngọt béo, đậm đà. Đây là món ăn thích hợp với những người bị thiếu máu, suy dinh dưỡng, quá sức và đặc biệt thích hợp sử dụng cho phụ nữ mới sinh, người lao động trí óc, người cao tuổi để tăng cường thể trạng. 

Đồng thời, món ăn được chế biến từ thịt Sâm cầm còn có tác dụng giúp tăng cường sinh lực, sức khỏe cho nam giới cũng như giúp nữ giới chống lão hóa và sở hữu một làn da mịn màng, trẻ đẹp. 

Thưởng thức thêm tại đây: Rượu đinh lăng ngâm ủ men thuốc bắc

1
Bạn cần hỗ trợ?
0977.54.3333
0977.54.3333